Học sinh Tiểu học tại Concordia trình bày kết quả học tập trong buổi Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt

Một trong những mục tiêu giáo dục quan trọng tại Concordia là đảm bảo sự tự chủ của học sinh trong việc học tập của mình. Học sinh Concordia sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để đạt được tính tự chủ bằng việc tham gia tích cực vào quá trình học tập, tự theo dõi tiến trình và nhận biết cách chuẩn bị cho việc học tập trong tương lai.

Kỳ họp giữa năm của giáo viên và phụ huynh tập trung vào việc thảo luận về học tập cá nhân của từng học sinh. Buổi họp phụ huynh do học sinh dẫn dắt là cơ hội tuyệt vời để phụ huynh có thể thấy con mình tự giải thích về quá trình học tập và thành tích cá nhân bằng cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ của mình.

hop phu huynh

Chính cơ hội tự trình bày về việc học tập của mình sẽ khuyến khích các bạn học sinh cảm thấy tự hào về bản thân hơn.

Dưới đây là những gì các bạn học sinh tiểu học chia sẻ về trải nghiệm qua buổi họp phụ huynh do Học sinh dẫn dắt.

"Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt rất thú vị và bố mẹ có thể biết về việc học của con. Con đã khá lo lắng khi xem điểm số trên bảng thông tin Christopher Columbus, nhưng khi nhìn thấy điểm của mình, con cảm thấy đỡ lo hơn vì nó không tệ chút nào." - Yamato (Lớp 2)

"Trong buổi Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt, con đã rất run và lo lắng khi phải trình bày trước mặt bố mẹ. Nhưng khi con bắt đầu nói, con đã cố gắng nói to và giao tiếp bằng mắt với bố mẹ. Con đã nói hơi nhanh vì phần nói con chuẩn bị bao gồm rất nhiều chi tiết, nhưng ngoài ra con nghĩ mình đã làm rất tốt bài thuyết trình của mình." - Jun (Lớp 5)

hop phu huynh

"Về buổi Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt, con nghĩ rằng mình đã làm xuất sắc. Con đã giải thích phần  thuyết trình kỹ lưỡng và trình bày ngắn gọn về Sutori (một công cụ hỗ trợ xây dựng các bài thuyết trình), và cũng đã đã liệt kê đầy đủ thông tin quan trọng mà không làm bài thuyết trình quá dài. Con nghĩ lần sau mình có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng mắt và tập trung hơn vào khán giả, và con cũng có thể giải thích kĩ hơn nữa về Sutori để cung cấp thêm thông tin cho bài thuyết trình. Nói chung con nghĩ rằng con đã làm rất tốt." - Don (Lớp 5)

"Con cảm thấy đây là một thử thách thực sự, nhưng khi bình tĩnh lại con đã trình bày rất tốt và rất vui khi thể hiện được sự tiến bộ của mình trong năm học này. Bố mẹ con tự hào về con và con cũng tự hào về mình. Vì con có điểm số tốt nên con biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Con đã có thời gian vui vẻ khi bố mẹ của con đến tham quan  trường. Ban đầu con cũng lo lắng vì chưa nói chuyện với bố bằng tiếng Anh bao giờ." - Christian (Lớp 5)

hop phu huynh

“Con cảm thấy mình đã làm khá tốt. Con hơi tiếc vì mình đã im lặng hơi lâu, vì đôi lúc con khá ngại ngùng khi phải trình bày điều gì đó. Con thích buổi họp phụ huynh như này khi con được chỉ cho mẹ con thấy những gì đã học được ở trường. Nhưng như con đã nói, con vẫn còn quá ngại ngùng. Nhưng dù sao con cũng cảm thấy hết sức may mắn khi là thành viên của lớp mình, con cảm ơn thầy cô rất nhiều.” - Bi (Lớp 5).

" Con cảm thấy mình đã làm khá tốt trong buổi Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt. Con đã giải thích cho bố mẹ về các thực hành con đã làm trong mỗi môn học và cách thức con thực hiện. Con cũng đã cho bố mẹ xem một số dự án mà con đã làm.  Vì vậy mà con nghĩ rằng con đã làm rất tốt trong buổi họp phụ huynh do học sinh dẫn dắt lần này." - Tue (Lớp 5)

"Con đã được trải nghiệm việc trình bày những điều mình học được trong lớp cho bố mẹ. Con đã chuẩn bị tốt những gì con muốn nói trên Sutori. Nếu có thể làm lại, con sẽ đưa trực tiếp các tài liệu Google Docs lên Sutori thay vì các đường link và cố gắng nói to hơn một chút." - Yoonwoo (Lớp 5)

hopphuhynh

"Con nghĩ việc nói về những gì mình đã làm ở lớp thì khá dễ dàng, nhưng nhìn vào màn hình và dịch ngược sang tiếng Hàn có thể khá khó khăn. Con tự hào sau khi hoàn thành bài thuyết trình vì đây là lần đầu tiên con tham gia Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt." - Juwon (Lớp 5)

"Rất tốt ạ! Bởi vì con đã giải thích chi tiết những gì con đã làm trên lớp, và con còn cho bố mẹ xem câu chuyện cổ tích mà con đã viết," - Binh An (Lớp 3).

"Con và mẹ đã đến lớp Ngôn ngữ học và con đã chỉ cho mẹ xem cuốn sách mà con đã thực hiện, và sau đó đã đến thăm lớp  học  của con," - Ellie (Lớp 3).

"Con nghĩ rằng mình đã làm được tất cả những gì đã chuẩn bị. Con đã cố gắng hết sức để chia sẻ và mô tả lại những gì con đã học được trong các môn đọc, viết, xã hội, khoa học và toán trong suốt năm học. Con nghĩ rằng mình đã thành công. Con đã chia sẻ về bài kiểm tra toán của mình và các dự án khác, cả phần hướng dẫn con đã làm về các môn học đặc biệt và lớp học ngôn ngữ. Mẹ con đã chụp ảnh và con thích buổi Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt này dù ban đầu con đã rất hồi hộp." - Onyu (Lớp 5)

"Con nghĩ rằng mình đã học toán rất tốt. Con đã chỉ cho bố mẹ một trò chơi toán học gọi là Fly Swatter (đập ruồi chọn đáp án), và con đã nói to rõ ràng để cha mẹ con có thể nghe thấy. Con nghĩ cả gia đình đã có một thời gian vui vẻ." - Bibi (Lớp 3)

hop phu huynh

Các phụ huynh của Concordia rất ấn tượng với cách giáo viên tạo cơ hội cho học sinh được học cách tự phản ánh về quá trình học tập của mình và cách các con có thể diễn đạt được quá trình học của mình một cách suôn sẻ. Đặc biệt, các phụ huynh của Concordia có thể tự hào về khả năng học tập và thuyết trình của con cái mình.

Hiệu trưởng khối Tiểu học, bà Kristin Kappelmann, chia sẻ: "Tôi đặc biệt yêu thích buổi Họp Phụ huynh do học sinh dẫn dắt, và nó đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa học tập của các em học sinh tại Concordia. Điều tuyệt vời là cuộc gặp mặt góp phần đặt sự tự chủ học tập vào tay từng học sinh. Trải nghiệm này khuyến khích các học sinh của Concordia trở thành những người tự giác học tập trong suốt cuộc đời, điều cũng chính là mục tiêu hàng đầu của Concordia.”

Kết quả của các cuộc gặp mặt do chính học sinh điều phối cho thấy kỹ năng thuyết trình và tóm tắt súc tích đã được tích hợp vào chương trình giảng dạy của Concordia.

Tìm hiểu thêm về Chương trình Tiểu học tại Concordia.

LATEST NEWS:

No post to display.