Học sinh tiền tiểu học Concordia: Học mà chơi, Chơi mà học - và Học cách học

Concordia hiểu từng học sinh của mình, đặc biệt là ở khối tiền tiểu học, và đây là lý do quan trọng để việc học có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi này.

"Việc cá nhân hóa chương trình giáo dục đối với từng học sinh đã được triển khai hiệu quả thông qua các buổi học một kèm một và thiết kế các bài học có ý nghĩa với từng bạn nhỏ," giáo viên tiền tiểu học của Concordia, cô Ross, giải thích thêm, "Chúng tôi tùy chỉnh việc học cho từng học sinh dựa trên trình độ kỹ năng của các bạn, nhất là về khả năng phân biệt chữ cái và toán học."

"Năm nay, mỗi học sinh sẽ được tự chọn 'tuần lễ đam mê’ của mình, để trở thành chuyên gia về chính thứ mà mình yêu thích.

"Bên cạnh kỹ năng mềm là một trọng tâm chương trình, chúng tôi cũng hướng dẫn học sinh viết tên mình hoặc chữ số theo phương pháp truyền thống; các bạn nhỏ có thể nắm vững cách viết chữ cái và số, cách viết tên của mình, hay chẳng hạn như cách viết số '8'.

"Có thể thấy rằng những học sinh hoàn thành chương trình tiền tiểu học tại đây tiến bộ dễ dàng hơn ở các cấp học tiếp theo cũng như dễ tiếp thu kiến thức mới hơn," bà Ross bổ sung.

Preschool boy reading a book
Preschool girl learn from a board on the wall

Học qua trò chơi

Hoạt động chơi cũng là trọng tâm của chương trình tiền tiểu học. Concordia luôn dành thời gian nhất định cho các trò chơi, bao gồm thời gian chơi tự do có hướng dẫn. Việc học tập luôn dựa trên trò chơi. Hầu hết việc học ở lớp tiền tiểu học diễn ra thông qua những bài hát và trò chơi.

"Chẳng hạn như việc học toán bằng cách ném túi đựng hạt được đánh số," cô Ross giải thích. "Hay nhờ có sàn lớp học rộng rãi, học sinh sẽ ném xúc xắc, và nhảy qua số ô trên sàn tương ứng với số trên xúc xắc."

Các bài hát đã được khoa học chứng minh hỗ trợ cho việc học, và học sinh tiền tiểu học của Concordia hát những bài hát về các ngày trong tuần, các tháng trong năm và các cảm xúc mình có. Các bạn cũng có những bài hát học đếm - như bài Đếm đến 10 và Đếm hàng chục.

"Năm ngoái, trong một bài học về biển chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các tầng của đại dương qua lời một bài hát."

Preschool girl play with a globe-like wheel
two preschool boy riding bikes
preschool girl smiling happily on a swing

Phát triển niềm yêu thích với việc học - và học cách học

Trên hết, trọng tâm của chương trình tiền tiểu học là nuôi dưỡng tình yêu với việc học trọn đời.

"Tôi muốn thúc đẩy đam mê học tập, khi đó các bạn nhỏ có thể học bất cứ điều gì. Giới hạn duy nhất là bầu trời."

"Các bạn nhỏ yêu trường học, học tập vui vẻ, và học tập có ý nghĩa," bà Ross nói thêm. "Các bạn yêu thích việc học. Tôi yêu việc dạy đọc để khuyến khích các con yêu đọc sách - đó là điều quan trọng nhất bởi tình yêu đối với việc đọc sách sẽ đưa ta đến bất cứ đâu."

preschool girl learns from a wall-block
preschool girl learn to write on a white paper

Tìm hiểu thêm về Chương trình Tiểu học tại Concordia.